PHẦN MỀM CRM – GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO DOANH NGHIỆP

5 năm trước

3417 lượt xem

CRM (Customer Relationship Management) là chiến lược đang được nhiều công ty phát triển để gắn bó với khách hàng, đây là giải pháp tiếp cận và tương tác với khách hàng một cách hiệu quả, đồng thời quản lý thông tin khách hàng để phục vụ khách hàng toàn diện nhất.
    Nội dung chính

Dựa trên công cụ dò tìm đặc biệt thông qua hệ thống CRM, doanh nghiệp có thể phân tích, phân loại và lưu trữ hệ thống cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng để dễ dàng chăm sóc và hỗ trợ với chiến lược phát triển. Cũng nhờ hệ thống này mà doanh nghiệp cũng tiện lợi hơn khi xử lý các thắc mắc của khách hàng, thiết lập được quan hệ, tạo cầu nối thành công và lâu dài. Để hình dung rõ hơn về phần mềm CRM như thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bỏ mọi thắc mắc.

1. Quy trình hoạt động

Về quy trình hoạt động của CRM sẽ có 5 điểm tạo thành 1 vòng khép kín:

+ Sales: đây là chiến lược đầu tiên mà CRM mang đến nhằm hỗ trợ tối ưu hoạt động bán hàng;

+ Marketing: sau khi khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ thì tiếp đến phải có hướng marketing hấp dẫn để khách hàng duy trì sự ưa chuộng và tin cậy các sản phẩm khác của mình trong thời gian lâu dài

+ Service: dĩ nhiên sau khi đã có khách hàng thì việc quan trọng kế đến chính là cung cấp dịch vụ hỗ trợ tốt hơn, các chính sách ưu đãi, giảm giá, tri ân khách hàng;

+ Analysis: Phân tích khách hàng ví dụ như độ tuổi, nơi sống, sản phẩm quan tâm… là yếuu tố mang tính đầu tư đặc biệt cho các bước từ Sales, marketing, Service tiếp theo trong chiến lược phát triển mà quy trình hoạt động của phần mềm CRM mang đến.

+ Collaboravite: điểm này giúp cung cấp khả năng tương tác với khách hàng như web, sms, email, phone… và nhân viên hỗ trợ nhằm gắn kết tạo ra quy trình trao đổi tốt nhất.

2. Khả năng triển khai

Việc triển khai phần mềm CRM không hề có một chỉ số nhất định nào, bởi điều này tùy thuộc vào nhu cầu phát triển, tùy thuộc vào dự án chiến lược mà mỗi doanh nghiệp hướng đến tại thời điểm hiện tại hoặc tương lai.

3. Lợi ích từ phần mềm CRM

+ Tổ chức cơ cở dữ liệu tốt hơn nhờ hệ thống lưu trữ thông tin khách hàng chi tiết, cụ thể và thông minh sẽ giúp người quản lý phân tích và chăm sóc toàn diện.

+ Chiến lược truyền thông hiệu quả và chuyên nghiệp, thống kế được phản hồi, thắc mắc của khách hàng.

+ Quản lý được khách hàng tiềm năng, hỗ trợ mọi khó khăn trong từng giai đoạn

+ Chia sẻ thông tin đến khách hàng nhanh chóng, dễ hiểu và chuyên nghiệp

+ Đánh giá, quản lý và đốc thúc nhân viên làm việc tốt hơn.

4. Thời gian triển khai phần mềm CRM mất bao lâu?

Tùy thuộc vào khả năng cung cấp thông tin của doanh nghiệp, lấy yêu cầu phân tích thành phần, mục tiêu của dự án. Vì thế, thời gian triển khai phần mềm CRM tùy thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tính phức tạp trong từng dự án mà doanh nghiệp đưa ra.

5. Lý do thất bại của những dự án CRM?

Không phải công ty nào khi triển khai dự án CRM cũng thành công như mong đợi, bởi có rất nhiều lý do mang tính sai lầm ngay từ ban đầu khi không thể phân tích được mục đích cụ thể, thiếu thông tin dự án, không có cầu nối giữa quản lý – nhân viên.

Do vậy, để triển khai dự án này hiệu quả thì doanh nghiệp cần đưa ra các chỉ số phù hợp với dự án, phân tích được mục tiêu, liên kết với các phòng ban quản lý và nhân viên để phân tích chiến lược cho hệ thống CRM. Kế đến cần tập trung chia sẻ và training để cách sử dụng cụ thể, chuyên nghiệp nhất nhằm mang đến hiệu quả ngoài mong đợi.

Thời đại công nghệ phát triển như hiện nay đã tạo ra nhiều sức ép cạnh tranh cho doanh nghiệp rất nhiều, và để đẩy lùi khó khăn và đưa thương hiệu phát triển, tạo ra nguồn doanh thu cao hơn thì đòi hỏi doanh nghiệp cần tối ưu hệ thống của mình. Mô hình phần mềm CRM – giải pháp này sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng được quan hệ kinh doanh hiệu quả và bền chặt hơn, là lợi thế cho doanh nghiệp thời đại mới.

0 ký tự - Tối thiểu 10

Nguyễn Văn Lâm

116 bài viết
0 tương tác
Mình hiện đang công tác trong một tờ báo về công nghệ, mình viết Blog trên STACKGOO để chia sẻ những điều hữu ích mà mình biết đến cho mọi người, nếu có gì sai sót mong mọi người góp ý thêm ở phần bình luận nhé.

LƯỢT XEM NHIỀU NHẤT

LỢI ÍCH CỦA WEBSITE TRONG KINH DOANH LÀ GÌ?

5 năm trước

4325 lượt xem

LỢI ÍCH CỦA WEBSITE TRONG KINH DOANH LÀ GÌ?

Để có được hiệu quả cao trong kinh doanh thì website chính là công cụ hỗ trợ đắc lực trong thời đại phát triển của internet như hiện nay. Phân tích cụ thể dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của website trong kinh doanh là gì nhé.

TẠI SAO PHẢI XÂY DỰNG GIẢI PHÁP CHO HỆ THỐNG BÁN HÀNG?

5 năm trước

3858 lượt xem

TẠI SAO PHẢI XÂY DỰNG GIẢI PHÁP CHO HỆ THỐNG BÁN HÀNG?

Nhằm đơn giản hóa hệ thống quản lý, bán hàng, thu mua sản phẩm, quản lý kho, nhân sự đến tài chính… giải pháp phần mềm quản lý hệ thống bán hàng chính là chiến lược giúp doanh nghiệp sắp xếp và tổ chức hợp lý cho sự phát triển toàn diện.

Cách sử dụng chatGPT hiệu quả

9 tháng trước

600 lượt xem

Cách sử dụng chatGPT hiệu quả

Cách sử dụng chatGPT hiệu quả cho mọi lĩnh vực của người dùng. Cho dù bạn đang làm ngành nghề gì, ChatGPT cũng sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành tốt công việc một cách nhanh nhất, và hiệu quả cao.

Cách đăng ký tài khoản ChatGPT miễn phí

9 tháng trước

571 lượt xem

Cách đăng ký tài khoản ChatGPT miễn phí

Để đăng ký chatGPT miễn phí, bạn cần có 1 Email để xác thực tài khoản và 1 số điện thoại ở quốc gia mà ChatGPT đang cung cấp dịch vụ.

Khi nào cần thiết kế Ứng dụng di động cho shop bán hàng?

1 tháng trước

90 lượt xem

Khi nào cần thiết kế Ứng dụng di động cho shop bán hàng?

Bạn đang vận hành 1 shop bán hàng online, offline, sàn thương mại điện tử, và chưa biết khi nào cần thiết kế Ứng dụng di động cho shop bán hàng? STACKGOO xin được giải đáp thắc mắc cho bạn!

DỊCH VỤ TẠI STACKGOO

GIẢI PHÁP PHẦN MỀM

TIN MỚI NHẤT